Cập nhập xu hướng năng lượng mặt trời 2021

Từ khóa tìm kiếm: Điện mặt trời, solar...

Công suất là gì? Ý nghĩa công suất điện mặt trời?

Công suất là gì? Phương pháp tính công suất? Ý nghĩa công suất của điện mặt trời? Đây là các câu hỏi mà hầu hết người sử dụng hệ thống PV đều rất quan tâm.

Thời tiết ảnh hưởng thế nào đến sản lượng pin mặt trời?

Ngày nay, đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời là một trong những lựa chọn tối ưu cho các gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên, khách hàng thường băn khoăn về những vấn đề thời tiết ảnh hưởng đến sản lượng pin mặt trời ra sao?
0
Cập nhập xu hướng năng lượng mặt trời 2021
Ngày đăng: 20/10/2021 03:07 PM

 

Cập nhập xu hướng năng lượng mặt trời 2021

Theo cơ quan năng lượng quốc tế dự báo, công suất điện tái tạo sẽ tăng 43% trước năm 2022, với mức phát triển hơn 920GW. Có thể thấy trong những năm gần đây, sản xuất và phát triển nguồn điện tự nhiên đã gia tăng đáng kể. Xu hướng năng lượng mặt trời là kết quả của việc giảm chi phí lắp đặt hệ thống cũng như giá fit định kỳ hàng năm.

Xu hướng điện năng lượng mặt trời trong năm 2021

Cuộc sống ngày nay luôn đòi hỏi những thiết bị tiện lợi, nhanh chóng, giảm chi phí. Trong đó, ngành điện năng lượng mặt trời đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chuyển hướng sản xuất nguồn điện ở cấp độ cá nhân. Cùng với đó, ngày nay cũng có sự xuất hiện của nhiều công nghệ đi kèm với xu hướng điện năng lượng mặt trời. Hãy cùng SUNJN điểm qua một vài sự thay đổi mới dưới đây

Gia tăng việc lắp đặt tấm lợp năng lượng mặt trời

Tấm lợp mặt trời là những mô đun quy mô nhỏ mà bạn có thể lắp đặt cố định áp mái nhà. Chúng tạo ra năng lượng thông qua hệ thống quang điện giống như các pin mặt trời. Tấm lợp có thể sử dụng hòa lưới hoặc độc lập. Có thể thấy, từ những nổi bật vượt trội về lợi ích của hệ thống này, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn tấm lợp áp mai.

Bền bỉ theo thời gian

Các chủ nhà ngày càng quan tâm đến việc lắp đặt tấm lợp điện khi nhận ra giá trị của nó đem lại cho ngôi nhà. Vì vậy, đây là một xu hướng năng lượng mặt trời đáng được mong chờ trong năm 2021.

Theo phân tích của Tesla tiết lộ rằng bạn có thể dùng tấm lợp năng lượng trong thời hạn ít nhất 30 năm mà không cần thay thế. Trong khi đó, các tấm pin mặt trời thông thường có tuổi thọ tương đối ngắn hơn chỉ khoảng từ 20 năm – 25 năm.

Bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên

Ngày nay, chính phủ ngày càng quan tâm đến vấn đề môi trường đang bị ô nhiễm. Vì vậy, nhà nước đã đưa ra những chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích người dân nên sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên có sẵn để giảm lượng cacbon dioxit (CO2). 

Trong khi đó, xu hướng năng lượng mặt trời tấm lợp có thể đáp ứng mọi điều kiện khó khăn, vì được hoạt động dựa vào ánh sáng tự nhiên, giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

Xuất hiện thị trường ô tô năng lượng mặt trời

Phát triển công nghệ ô tô điện mặt trời

Xe ô tô sử dụng điện năng lượng mặt trời là loại thiết bị vận hành phụ thuộc vào ánh nắng để di chuyển. Chúng được thiết kế đi kèm với các tế bào PV được gắn trên tấm pin. Hệ thống PV sẽ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện. Ngoài ra, chiếc xe được gắn thiết bị dự trữ năng lượng đủ để vận hành trong thời gian tương đối lâu khi không nhận đủ ánh sáng mặt trời.

Sự phát triển ô tô năng lượng trên toàn thế giới

Theo các chuyên gia dự báo, đến thời điểm năm 2023, thị trường ô tô năng lượng trên thế giới sẽ rơi vào khoảng 329,5 triệu đô la. Hơn nữa, kết quả nghiên cứu cho thấy, con số này sẽ đạt lên đến 4.087,6 triệu đô la trước năm 2030, với tốc độ trung bình CAGE là 43,4% (tốc độ tăng trưởng kép hàng năm).

Các dự báo cũng chỉ ra Bắc Mỹ sẽ đóng góp doanh thu cao nhất là 138,5 triệu đô la trong năm 2023 và dự tính rót vào thêm 1.819,4 triệu đô la trong vòng 7 năm sau.

Kế đó, Châu Âu ước tính sẽ đạt 1675,1 triệu đô la trước năm 2030, với tốc độ trung bình CAGR khoảng 46,3%. Kỳ vọng hai khu vực này sẽ chiếm 77,6% thị phần trong năm 2023.

Có thể thấy, con người ngày càng có nhiều tiếp nhận tích cực đối với công nghệ mới trên ô tô. Điều này dẫn đến sự phát triển của các thiết bị năng lượng khác. Việc áp dụng đã dẫn đến những tác động tích cực cho thị trường ô tô năng lượng trên toàn thế giới.

Điều gì dẫn đến sự phát triển của xu hướng năng lượng mặt trời xe ô tô?

Vận hành nhanh chóng, tối ưu

Trên thực tế, nhu cầu về một hệ thống sạc hiệu quả ngày càng tăng cao do sự ra đời của ô tô điện mặt trời trên toàn thế giới. Điều quan trọng là giảm bớt thách thức của sự tiêu hao năng lượng nhanh chóng khi xe đang vận hành.

Ô tô năng lượng được vận hành nhanh chóng, tiện lợi

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng không đầy đủ để liên tục sạc cho xe hoạt động lâu dài đã cho thấy tầm quan trọng của việc lắp đặt mô đun năng lượng. Cả hai đều cần thiết trong việc thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ô tô lắp tấm PV.

Tiết kiệm chi phí về lâu dài

Xe ô tô thông thường sẽ được hoạt động bằng xăng và dầu diesel. Đây là hai chất được chiết xuất từ dầu thô đã qua xử lý. Trong vài năm gần đây, giá dầu đã tăng với tốc độ không ngừng đến mức trở thành áp lực với những người có mức thu nhập trung bình, thấp. 

Do đó, con người đang dần chuyển hướng sang các lựa chọn tiết kiệm năng lượng và giá thành rẻ hơn. Đó là yếu tố dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về ô tô tấm PV.

Không gây ô nhiễm môi trường

Trong mối lo ngại gia tăng hiện tượng ô nhiễm môi trường, các nhà sản xuất xe đang áp dụng công nghệ giảm thiểu tác hại đến bầu khí quyển. Quá trình đốt cháy trong ô tô chạy bằng nhiên liệu sẽ thải ra một lượng khí gây ảnh hưởng nặng đến môi trường. Vì thế, ô tô xu hướng năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng mọi yêu cầu về bảo vệ thiên nhiên và bầu khí quyển.

Điều này đóng góp một phần quan trọng vào việc tăng trưởng của thị trường ô tô lắp tấm PV. Đây là một trong những xu hướng được mong đợi không chỉ ở năm 2021 mà còn phát triển hơn trong tương lai.

Bắt đầu dự án đường năng lượng mặt trời

Sự ra đời của những con đường năng lượng mặt trời là xu hướng mới của ngành điện tái tạo trong năm 2021. Các nghiên cứu cho thấy rằng những con đường bao phủ từ 0,2% -  0,5% bề mặt Trái đất. Đến đây, bạn có thể tưởng tượng nguồn năng lượng khổng lồ được tạo ra mỗi năm.

Phát triển con đường sử dụng điện năng lượng mặt trời

Những đổi mới công nghệ hiện đại trên các tấm PV có thể chịu được trọng lượng hàng tấn của những chiếc xe tải trọng lớn. Việc sử dụng mô đun năng lượng biến những con đường tưởng chừng như vô vị trở thành nhà sản xuất năng lượng lớn, phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người. 

Thực tế, điều này đã xảy ra ở Trung Quốc, nơi dự án đường cao tốc năng lượng ánh sáng mặt trời đầu tiên đang được thực hiện. Idaho là khu vực đầu tiên ở Hoa Kỳ tiến hành thử nghiệm dự án đường năng lượng mặt trời kéo dài đến 70 km. Theo đó, các nhà nghiên cứu đang tiếp tục tìm cách nhân rộng giải đường. 

Có thể thấy, nếu các con đường trên toàn thế giới đều được lắp đặt hệ thống pin mặt trời sẽ là điều tuyệt vời và hoàn hảo nhất đáng được mong đợi.

Tăng cường sự chấp nhận công nghệ vi biến tần

Vi biến tần là hệ thống chuyển đổi dòng điện một chiều từ PV thành dòng điện xoay chiều. Công nghệ này có lợi thế hơn so với các đơn vị chuỗi thông thường về thiết kế linh hoạt, dễ cài đặt và tối ưu hóa năng suất. Bên cạnh đó, dòng điện phân tán đảm bảo an toàn hơn cho người sử dụng.

Công nghệ biến tần hứa hẹn còn nhiều tiềm năng hơn nữa. Vì nhu cầu về các tấm pin dạng phim mỏng đang gia nhập thị trường ngày càng tăng mà chỉ có các bộ biến tần siêu nhỏ mới có thể hỗ trợ cuộc cách mạng công nghiệp mới. Đây là một trong những dấu hiệu nổi bật của sự phát triển ngành điện năng lượng mặt trời.

Công nghệ mới vi biến tần điện mặt trời

Nhu cầu về nguồn điện sạch trên thế giới đang không ngừng phát triển nhanh chóng do những tiến bộ của công nghệ và sự gia tăng dân số. Vì thế, để đáp ứng mong muốn của con người, xu hướng năng lượng mặt trời đang không ngừng phát triển và nhân rộng ra mọi lĩnh vực. Bạn hoàn toàn có thể hy vọng về một xã hội tiên tiến và phát triển hơn trong những năm sắp tới.

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CP ĐIỆN MẶT TRỜI SUNJN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 27, Khu đất Dịch Vụ Hà Trì, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Hotline0913961338 - 0904284644

MST: 0109017523. Ngày cấp: 03/09/2020.

Cấp tại: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hà Nội

Email: sunjn.vn@gmail.com

 

 

0